TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT TỪ ĐẠI SỨ QUÁN NGA TẠI VIỆT NAM

Du khách có nhu cầu cần phải nắm được những thông tin sau:
Từ ngày 1 tháng 12 năm 2016 thời hạn xem xét giấy tờ của công dân Việt Nam để nhận được visa du lịch là 20 ngày làm việc. Quý khách có nhu cầu làm visa du lịch phải trực tiếp đến Phòng Lãnh sự trả lời phỏng vấn. Việc tiếp nhận visa du lịch chỉ được thực hiện thông qua lịch hẹn ít nhất 1 tuần trước ngày phỏng vấn qua số điện thoại: 38336575. XEM THÊM




QUY ĐỊNH CHUNG VỀ VIỆC NHẬP CẢNH VÀO NGA

Để nhập cảnh vào Liên bang Nga các công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông phải kịp thời làm thủ tục xin cấp thị thực tại một trong những cơ quan đại diện lãnh sự Nga tại Việt Nam (tại Hà Nội, Đà Nẵng, tp Hồ Chí Minh).

Thị thực không cấp tại cửa khẩu. Thị thực được làm cho từng người nhập cảnh. Thị thực có giá trị để đến những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định (theo giấy mời). Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.

Сác cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga không cấp thị thực đi nước khác thuộc Liên xô cũ.

Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ có thể nhập cảnh và lưu trú tại Nga miễn thị thực trong vòng 90 ngày.


NHỮNG LÝ DO TỪ CHỐI CẤP THỊ THỰC

- Không có những giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định;

- Thônh báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi;

- Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khởi Liên bang Nga;

- Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Cơ quan lãnh sự có quyền không giải thích nguyên nhân từ chối cung cấp thị thực.


NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ NHẬN THỊ THỰC

Công dân Việt Nam đề nghị cơ quan lãnh sự Nga tại Việt Nam cấp thị thực cần xuất trình những giấy tờ sau đây:

1. Hộ chiếu. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

2. Bản khai "điện tử (khai bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh và in 2 mặt dưới định dạng “Real size” đúng theo quy định)

3. 1 ảnh kích thước 3,5x4,5 cm.

4. Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (trừ trường hợp xin thị thực quá cảnh)

5. Công dân Việt Nam vào Nga với mục đích đi học phải xuất trình Giấy xét nghiệm HIV.

6. Vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó, nếu cần (trường hợp xin thị thực quá cảnh).


TRÌNH TỰ LÀM THỦ TỤC MỜI CÔNG DÂN VIỆT NAM 
GIẤY MỜI NHẬP CẢNH VÀO LIÊN BANG NGA
 

1. Cơ quan di trú liên bang cấp giấy mời (*) để nhập cảnh vào Liên bang Nga theo kiến nghị của:

- Cơ quan chính quyền địa phương;

- Pháp nhân;

- Công dân Liên bang Nga hoặc công dân nước ngoài thường xuyên sinh sống ở Liên bang Nga.

2. Bộ ngoại giao cấp giấy mời theo kiến nghị của (**):

- Các cơ quan chính quyền nhà nước;

- Các cơ quan đại diện ngoại giao và các cơ quan lãnh sự Việt Nam tại Liên bang Nga.

3. Công ty du lịch Nga được ủy quyền có thể mời người nước ngoài vào Nga với mục đích du lịch.

-  Сùng với kiến nghị cấp giấy mời, phía mời phải có các đảm bảo về cung cấp vật chất, y tế, và nhà ở cho công dân nước ngoài trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga.

-  Bộ ngoại giao gửi công điện trực tiếp đến các cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.


CÁC LOẠI THỊ THỰC

Tùy vào mục đích vào Nga có các loại thị thực như sau:

- Ngoại giao;

- Công vụ;

Căn cứ vào Hiệp định giữa Liên bang Nga và Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam về điều kiện đi lại của công dân hai nước (ký ngày 28/10/1993), công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ có thể nhập cảnh và lưu trú tại Nga miễn thị thực trong vòng 90 ngày.

- Thông thường – cấp trên cơ sở bản chính giấy mời của Cơ quan di trú liên bang;

- Cá nhân – Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần;

- Kinh doanh – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần;

- Du lịch – Công ty du lịch Nga được Cơ quan Du lich Nga ủy quyền. Thị thực có hiệu lực đến 1 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần;

- Để đi học – Trường học làm thủ tục xin giấy mời tại Cơ quan di trú liên bang. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần;

- Lao động - Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần;

- Nhân đạo – Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần;

- Xin tị nạn;

- Quá cảnh – cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó (nếu cần). Thị thực có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần;

Công dân Việt Nam không cần thị thực quá cảnh nếu đi máy bay không đi ra ngoài khu quá cảnh tại sân bay (cần hỏi thêm tại hãng hàng không) và ở Nga dưới 24 giờ.

- Để tạm trú – theo giấy phép của Сhính quyền Nga.


LỊCH TIẾP CÔNG DÂN:

 

THỨ HAI

THỨ BA

THỨ TƯ

THỨ NĂM

THỨ SÁU

NHẬN HỒ SƠ

9.00 -12.00

9.00 -12.00

9.00 -12.00

9.00 -12.00

TRẢ KẾT QUẢ

16.00 -17.00

16.00 -17.00

16.00 -17.00


Thứ bảy và chủ nhật, cũng như những ngày lễ chính thức của Liên Bang Nga (1-10 tháng 1, 23 tháng 2, 8 tháng 3, 1 và 9 tháng 5, 12 tháng 6, 4 tháng 11) Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán KHÔNG LÀM VIỆC.

Thông tin liên hệ của Đại sứ quán LB Nga tại Việt Nam và Phòng lãnh sự ĐSQ

Đại sứ quán Liên bang Nga tại CHXHCN Việt Nam

- Địa chỉ: Số 191 Đường La Thành, Hà Nội

- Điện thoại: (+84 24) 383-369-91, (+84 24) 383-369-92

- E-mail: rusemb.vietnam@mid.ru

- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền: Konstantin V. Vnukov

- Tham tán Công sứ: Vadim V. Bublikov

- Ban báo chí: ruvn.press@gmail.com.

Phòng lãnh sự Đại sứ quán

- Địa chỉ: Số 191 Đường La Thành, Hà Nội
- Điện thoại: (+84 24) 383-369-96
- Fax: (+84 24) 383-369-96
- E-mail: kons_hanoi@inbox.ru
- Trưởng phòng: Maksim D. Mikhalev. 
 

 

  • Bình luận của bạn
  •  
    Tổng đài: (84-4) 37 19 5454
  • Du lịch nội địa(84-024)37195454/ 37190909 - 0989358769
    Du  lịch nội địa
  • Vé máy bay, khách sạn(84-024) 37195454- 01656102162
    Vé máy bay, khách sạn
  • Tour ghép(84-024) 04 37195454 - 01677160693
    Tour ghép
  • Tour công vụ(84-024) 37195454 - 0973655003
    Tour công vụ